Cách bật chế độ LTE trên điện thoại để lướt mạng 4G hiện đại nhất

Cách bật chế độ LTE trên điện thoại để lướt mạng 4G hiện đại nhất

Chắc hẳn trong chúng ta không còn ai xa lạ với những chiếc Smartphone công nghệ mới hiện đại và thông minh nữa, bởi nó chính là công cụ bổ trợ đắc lực cho bạn trong cả cuộc sống đời thường cũng như công việc.

Thế nhưng không phải ai sở hữu 1 chiếc điện thoại công nghệ cao cũng biết cách bật tắt dữ liệu di động dễ dàng nhất khi không còn có thể phụ thuộc truy cập Internet qua thiết bị Wifi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật mạng 4G LTE trên điện thoại để lướt web với công nghệ mạng mới nhất và đỉnh nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Công nghệ 4G LTE là gì?

Khái niệm mạng 4GTLE có lẽ vẫn còn xa lạ với khá nhiều người, nhưng nếu để hiểu một cách đơn giản nhất thì đó chính là công nghệ truyền thông không dây đời thứ 4 của nhà mạng. Trong điều kiện thuận lợi lý tưởng, việc lướt web bằng mạng 4G sẽ đạt tới tốc độ tối đa từ 1-1,5GB/s. Đó chính là chất lượng trọn vẹn mà trên thế giới các nước phát triển đã và đang trải nghiệm từng ngày. Nhưng ở Việt Nam tốc độ của mạng 4G chưa thực sự tuyệt đối đạt được ngưỡng tuyệt đối đó.

Chính vì thế khi bật mạng 4G, thiết bị của chúng ta luôn hiện thị dạng LTE tên viết tắt của cụm từ Long Term Envolution dịch nghĩa là Tiến hóa dài hạn, để người dùng có thể hiểu đây chưa hẳn là một công nghệ chuẩn 4G mà thực tế nó đang là chuẩn tiếp cận nhanh nhất công nghệ mạng đời thứ 4.

Cách bật LTE trên hệ điều hành IOS và Android

Đối với hệ điều hành IOS dòng máy Iphone, quý khách sẽ làm theo hướng dẫn sau:

  • Vào phần Cài đặt → Di động → Mở dữ liệu di động, gạt nút chuyển màu xanh → Tùy chọn dữ liệu di động → Thoại & dữ liệu → 4G.

Chi tiết các bước:

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính chọn Cài đặt (Settings) chọn Di động 

Bước 2: Mở dữ liệu di động, gạt nút chuyển màu xanh

Bước 3: Vào Tùy chọn dữ liệu di động, chọn Thoại & dữ liệu.

Bước 4: Chọn mạng 4G.

Đối với hệ điều hành Android các dòng máy Samsung, Oppo, Xiaomi, LG…. quý khách thực hiện thao tác:

  • Vào phần Cài đặt → Kết nối → Các mạng di động → Chế độ mạng sim 1 hoặc 2  → LTE/3G/2G(tự động kết nối) → quay lại bật dữ liệu di động và sử dụng.

Bước 1: Trên màn hình chính lựa chọn Cài đặt (Settings),chọn kết nối.

Bước 2: Chọn Các mạng di động

Bước 3: Chọn Chế độ mạng sim, chọn LTE/3G/2G(tự động kết nối)

Bước 4: Quay lại phần kết nối chọn sử dụng dữ liệu và bật dữ liệu di động bằng cách gạt nút sang màu xanh.

Với quy trình bật tắt 4GLTE vô cùng nhanh chóng và đơn giản, chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ mạng 4G không còn là khó khăn cho bất kì ai đang có mong muốn được trải nghiệm lướt web tốc độ vượt trội nhất hiện nay.

Công việc của quý khách bây giờ chính là lựa chọn cho mình một gói cước 4G phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bản thân trên dòng máy có hỗ trợ mạng 4G mới nhất mà thôi. Để trải nghiệm công nghệ siêu tốc, bạn có thể đăng ký 1 trong các gói 4G sau để trải nghiệm: danh sách các gói 4G Viettel ưu đãi nhất năm 2019