Bạn đã biết cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel chưa?

Bạn đã biết cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel chưa?

Có rất nhiều thuê bao gọi điện lên tổng đài hay phàn nàn với mọi người rằng dung lượng data của tôi sao hết nhanh quá vậy? Tôi phải làm gì để biết tôi đã dùng bao nhiêu lưu lượng data và còn bao nhiêu data? Trong bài viết này vietteldidong.com sẽ cung cấp cho các bạn cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel nhé.

Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel nhanh nhất

Chỉ với vài thao tác đơn giản hay cú pháp tra cứu ngắn gọn các bạn có thể kiểm tra dung lượng 3G Viettel còn lại của thuê bao. Để có kế hoạch sử dụng hoặc đăng ký các gói cước 3G/ 4G Viettel lớn hơn.

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng giúp khách hàng Viettel có thể quản lý mọi thứ về thuê bao của mình. Trong đó có chức năng kiểm tra dung lượng 3G Viettel hiện đang có của thuê bao.

– Đối với thuê bao Viettel hòa mạng trả trước:

+ Để tra data các gói cước M10, M30, M50, thuê bao thực hiện thao tác trên bàn phím như sau: *102# OK.

+ Để kiểm tra data các gói cước Viettel trọn gói:  Mimax, Mid1, Dmax, Dmax200, thuê bao soạn tin nhắn theo cú pháp: KTTK gửi 191.

– Đối với thuê bao hòa mạng trả sau Viettel:

+ Muốn kiểm tra lưu lượng các gói cước M10. M30, M50 còn lại bao nhiêu, thuê bao soạn tin: Tra cuoc gửi 191.

+ Muốn kiểm tra data các gói cước Mimax Viettel, Mid1, Dmax,…. thuê bao soạn tin nhắn theo cú pháp: KTTK gửi  đến 191.

Tại sao tôi nên kiểm tra dung lượng 3G Viettel thường xuyên?

Mỗi tháng bạn đăng ký một gói cước data, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một lượng data nhất định. Nếu với một số lượng không quá nhiều bạn nên kiểm tra dung lượng 3G Viettel – thường xuyên:

– Giúp quản lý và tiết kiệm tài nguyên, tránh các hao phí vào những trường hợp không cần thiết.

– Đối với những khách hàng sử dụng đăng ký 3G Viettel các gói giới hạn dung lượng, sẽ giúp tránh phải chịu cước phí vượt gói cao mà mình không mong muốn.

Trong quá trình sử dụng data tốc độ cao để truy cập mạng, hầu hết ngày nay chúng ta sử dụng các thiết bị smartphone. Có rất nhiều các ứng dụng được cấp quyền truy cập mạng chỉ cần máy của bạn đang kết nối wifi hay bật dữ liệu di động. Do vậy nếu bạn bật dữ liệu di động trên máy đồng nghĩa tất cả các dịch vụ của bạn đang “ngốn” dung lượng data 3G của bạn từng giây từng phút.

Chúng ta nên kiểm tra dung lượng 3G Viettel thường xuyên để có kế hoạch sử dụng dung lượng data tốc độ cao cho những công việc cần thiết. Hạn chế những việc như xem video hay truy cập mạng giải trí khi lượng data không nhiều. Chúc các bạn có kế hoạch truy cập data hợp lý nhé.