Màn hình ô tô không nhận sim: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình ô tô không nhận sim: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình ô tô không nhận sim

Màn hình ô tô không nhận sim

Lắp đặt sim 4G Viettel cho màn hình ô tô là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể kết nối internet khi di chuyển, phục vụ các mục đích giải trí, tìm đường đi,… Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải là thiết bị màn hình ô tô không nhận sim. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn đọc đừng lo vì chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục chi tiết ngay dưới đây.

Tại sao bạn nên lắp sim 4G cho màn hình ô tô?

Để có thể kết nối internet khi di chuyển, bắt buộc màn hình ô tô cần phải lắp đặt thẻ sim 4G

Để có thể kết nối internet khi di chuyển, bắt buộc màn hình ô tô cần phải lắp đặt thẻ sim 4G

Hiện nay, xe ô tô đều được trang bị màn hình thông minh để kết nối internet. Để có thể kết nối internet khi di chuyển, bắt buộc màn hình ô tô cần phải lắp đặt thẻ sim 4G. Vậy tại sao bạn nên lắp sim 4G cho màn hình ô tô? Cụ thể, bạn nên lắp ngay sim 4G cho phương tiện ô tô cá nhân của mình bởi những lý do sau:

Lắp sim 4G cho màn hình ô tô mang đến khả năng kết nối internet mọi lúc. Chỉ cần bạn muốn là bạn có thể kết nối internet ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, nhà mạng Viettel đã phủ sóng trên toàn quốc nên dù bạn có di chuyển đến đâu thì bạn vẫn có thể truy cập mạng internet.

Lắp sim 4G giúp bạn có thể nghe nhạc giải trí trong suốt hành trình đi đường, đặc biệt là những khi di chuyển đường dài. Bên cạnh đó, khi màn hình ô tô được kết nối mạng bằng sim 4G, bạn không cần lo lắng về việc không rõ lộ trình vì có thể tra google map để tìm lối đi tối ưu nhất. 

Những dấu hiệu nhận biết vấn đề màn hình ô tô không nhận sim

Dấu hiệu nhận biết vấn đề màn hình ô tô không nhận sim

Dấu hiệu nhận biết vấn đề màn hình ô tô không nhận sim

Màn hình ô tô không nhận sim là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải khi tiến hành lắp sim. Màn hình không nhận sim khiến cho người dùng không thể kết nối internet. Dưới đây, chúng tôi gửi đến bạn đọc những dấu hiệu để bạn nhận biết màn hình ô tô không nhận sim:

  • Màn hình không hiển thị các cột sóng, lắp sim không thành công thì tất nhiên rằng cột sóng ở góc màn hình sẽ không nhận sim. 
  • Không bật được định vị GPS: GPS chuyên dùng để định vị và được những người lái xe ô tô dùng để tra cứu vị trí, đường đi. Chỉ khi màn hình ô tô nhận sim thì bạn mới có thể bật được định vị GPS.
  • Không thể kết nối internet: Mạng trên ô tô phụ thuộc vào mạng 4G của sim, do đó nếu sim 4G không lắp đặt thành công thì thiết bị sẽ không thể kết nối internet.
  • Hiển thị lỗi sim trên màn hình: Bạn có thể thấy màn hình hiển thị lỗi sim hoặc báo rằng không có sim. Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất cho biết màn hình ô tô không nhận sim.

Xem thêm: 8 Nguyên nhân sim 4G Viettel không nghe gọi được và cách khắc phục

Lý do màn hình ô tô không nhận sim và cách khắc phục

Đại đa số thiết bị màn hình xe ô tô hiện đại đều đã hỗ trợ lắp đặt sim 4G. Tuy nhiên, nếu bạn ô tô của bạn gặp phải tình trạng màn hình ô tô không nhận sim. Sau đây chúng tôi chỉ ra cho bạn một số lý do khiến màn hình ô tô không nhận sim và cách khắc phục cụ thể cho mỗi trường hợp.

Màn hình ô tô không nhận sim do gắn sim không đúng cách

Màn hình ô tô không nhận sim do gắn sim không đúng cách

Màn hình ô tô không nhận sim do gắn sim không đúng cách

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho màn hình ô tô không nhận sim là do bạn gắn sim không đúng cách. Khi lắp sai hướng dẫn, sim sẽ không kết nối được với thiết bị, từ đó tất nhiên là màn hình sẽ không nhận diện được sim. Trường hợp này có thể là do bạn đã lắp sai góc, lắp sai mặt sim.

  • Cách khắc phục: Nếu màn hình ô tô không nhận sim vì lắp không đúng cách, bạn hãy tháo sim ra và lắp lại cho đúng chiều, đúng cạnh. Bạn điều chỉnh sao cho màn hình báo nhận sim là có thể sử dụng được bình thường.

Màn hình ô tô không nhận sim do dây sim kết nối bị lỗi

Một trong những nguyên nhân màn hình ô tô không nhận sim là do dây sim kết nối bị lỗi. Dây cắm sim sẽ được lắp đặt ở vị trí hộp đồ phía bên phụ của xe ô tô.

  • Cách khắc phục: Nếu vấn đề xuất phát do dây sim kết nối bị lỗi thì bạn hãy kiểm tra xem dây sim có bị lỗi hoặc lỏng dây hay không. Trong trường hợp dây bị lỗi thì bạn cần mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra và có giải pháp thay thế.

Màn hình ô tô không nhận sim do sim bị lỗi hoặc hết hạn đăng ký

Có một lý do nữa khiến cho màn hình ô tô không nhận sim là do sim đã hết hạn đăng ký, ví dụ như sim đã đăng ký nhiều gói cước 4G khác nhau và bị giới hạn thời gian sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng, những chiếc sim 4G này có thể bị khóa ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này.

  • Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ đến nhà mạng để mua mới 1 chiếc sim 4G. Chiếc sim 4G mới sẽ đảm bảo không gặp các vấn đề về lỗi hạn đăng ký. 

Xem thêm: Sim 4G Viettel không giới hạn dung lượng 1 năm – Ưu đãi lớn

Giới thiệu một số chiếc sim 4G cực hot dành cho màn hình ô tô

Để có thể kết nối internet không bị gián đoạn dù ô tô của bạn có di chuyển đến bất kỳ nơi đâu, bạn cần trang bị ngay cho màn hình ô tô một chiếc sim 4G “vạn năng”. Tại Vietteldidong.com, chúng tôi kết hợp với nhà mạng Viettel cho ra mắt dòng sim 4G độc quyền siêu ưu đãi data để mang đến cho bạn trải nghiệm kết nối internet tuyệt vời nhất. Bạn hãy tham khảo ngay những chiếc sim data 4G Viettel sau:

Sim 4G Telebox 2

Sim Telebox 2

Sim Telebox 2

Sim 4G Telebox 2 đáp ứng nhu cầu kết nối internet cơ bản của người dùng. Sim được cung cấp 30GB/ tháng, sử dụng 1GB/ ngày. Sim Telebox 2 chỉ có tại Vietteldidong với giá 200.000VND.

Tên sim Telebox 2
Dung lượng data 30GB/ tháng
Giá sim 200.000VND
Chu kỳ gia hạn 30 ngày
Dung lượng data hàng ngày 1GB/ ngày
Sau khi hết data tốc độ cao Ngừng kết nối internet
Duy trì sim Nạp tiền để duy trì sim
Đăng ký mua sim  Vietteldidong.com

Sim data 4G Telebox 3 

Sim Telebox 3

Sim Telebox 3

Sim Viettel 4G Telebox 3 mang đến ưu đãi data lớn hơn sim Telebox 2. Chiếc sim 4G này mang đến ưu đãi 45GB/ tháng, sử dụng 1,5GB/ ngày. Đây là thẻ sim độc quyền của Vietteldidong với giá bán 250.000VND.

Tên sim Telebox 3
Dung lượng data 45GB/ tháng
Giá sim 250.000VND
Chu kỳ gia hạn 30 ngày
Dung lượng data hàng ngày 1,5GB/ ngày
Sau khi hết data tốc độ cao Ngừng kết nối internet
Duy trì sim Nạp tiền để duy trì sim
Đăng ký mua sim  Vietteldidong.com
Thông tin thêm Free Youtube và TV360

Sim data 4G Telebox 4

Sim data 4G Telebox 4

Sim data 4G Telebox 4

Sim 4G Telebox 4 là chiếc sim có ưu đãi data khủng nhất và mang đến ưu đãi chưa từng có: 150GB/ tháng, sử dụng đến 5GB/ngày. Nếu bạn muốn kết nối internet không gián đoạn suốt cả ngày dài, sim Telebox 4 là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Với ưu đãi khủng như vậy, sim Telebox 4 đang được bày bán với mức giá chỉ 300.000VND.

Tên sim Telebox 4
Dung lượng data 150GB/ tháng
Giá sim 300.000VND
Chu kỳ gia hạn 30 ngày
Dung lượng data hàng ngày 5GB/ ngày
Sau khi hết data tốc độ cao Ngừng kết nối internet
Duy trì sim Nạp tiền để duy trì sim
Đăng ký mua sim  Vietteldidong.com
Thông tin thêm Free Youtube và TV360

Vietteldidong.com – Địa chỉ tin cây hàng đầu để bạn chọn mua sim Viettel 4G

Vietteldidong.com - Địa chỉ tin cây hàng đầu để bạn chọn mua sim Viettel 4G

Vietteldidong.com – Địa chỉ tin cây hàng đầu để bạn chọn mua sim Viettel 4G

Đáp ứng nhu cầu kết nối internet khổng lồ của người dùng, hiện có nhiều đại lý, đơn vị, cửa hàng sim thẻ khác nhau đang hoạt động. Nhiều đơn vị là vậy nhưng không phải đơn vị nào cũng là đơn vị uy tín, cung cấp cho người dùng những sản phẩm sim thẻ chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sim thẻ và là đại lý Viettel số 1 Việt Nam, Vietteldidong.com là địa chỉ uy tín hàng đầu để bạn chọn mua các sản phẩm sim data và gói cước 4G Viettel. Các sản phẩm tại Viettteldiong đảm bảo là sản phẩm chính hãng, ưu đãi lớn, giá thành hợp lý. Sim 4G Viettel đảm bảo là sim mới, chưa kích hoạt để bạn sử dụng hiệu quả và an toàn.

Hiện nay Vietteldidong.com x Viettel cho ra mắt dòng sim 4G Telebox độc quyền với ưu đãi data lớn. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm một chiếc sim 4G để kết nối internet tốc độ cao, hãy tham khảo ngay tại Website chính thức Viettedidong.com.

Như vậy, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn đọc nguyên nhân khiến màn hình ô tô không nhận sim và những biện pháp khắc phục đi kèm. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn những chiếc sim 4G tuyệt vời để lắp đặt ngay cho thiết bị màn hình ô tô.Chúc bạn đọc lắp đặt được chiếc sim 4G phù hợp và có quá trình sử dụng hiệu quả!