ĐĂNG KÝ 4G VIETTEL NHƯNG KHÔNG DÙNG ĐƯỢC? HÃY CÙNG VIETTELDIDONG GỠ RỐI

ĐĂNG KÝ 4G VIETTEL NHƯNG KHÔNG DÙNG ĐƯỢC? HÃY CÙNG VIETTELDIDONG GỠ RỐI

Đăng ký 4G Viettel nhưng không sử dụng được? Có rất nhiều lý do khiến bạn dù đã đăng ký thành công nhưng không thể truy cập. Trong bài viết hôm nay, Vietteldidong sẽ giúp bạn gỡ rối những nguyên nhân. Cùng với đó là cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp nhé!

Vì sao đăng ký 4G Viettel thành công nhưng không dùng được?

Một số nguyên nhân chủ yếu làm cho bạn không thể sử dụng được mang 4G Viettel có thể kể đến như: 

  • Do bạn chưa bật mạng dữ liệu di động trên thiết bị điện thoại của mình
  • Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay
  • Bạn chưa cài đặt mạng cho thiết bị di động 
  • Do bạn đã sử dụng hết dung lượng ưu đãi từ gói 4G Viettel
  • Thiết bị di động của bạn đang hoạt động tại nơi không có sóng điện thoại 
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng Viettel

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi đăng ký 4G nhưng lại không vào được mạng

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục lỗi khác nhau. Hãy nhanh chóng xác định lỗi bạn gặp phải và thực hiện cách khắc phục theo các gợi ý dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Khắc phục chưa bật mạng dữ liệu di động trên thiết bị điện thoại 

Đối với trường hợp như thế này thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở vào phần cài đặt trên điện thoại nhấn chọn Di động sau đó Bật dữ liệu di động. Như vậy là đã có thể sử dụng dữ liệu thả ga rồi đó

Cách tắt chế độ máy bay

Lưu lượng gói 4G tháng mạng Viettel của bạn sẽ không thể sử dụng được nếu điện thoại đang bật chế độ máy bay. Hãy tắt ngay chế độ máy bay trên thiết bị điện thoại của bạn. Để có thể truy cập vào mạng 4G Viettel, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Nhấn vào phần cài đặt trên màn hình điện thoại -> Ngay tại mục chế độ máy bay hãy gạt thanh ngang từ phải sang trái để tắt.

Hướng dẫn cách cài đặt mạng cho điện thoại

Đối với trường hợp này bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị di động của mình. Sau đó hãy tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Vào Cài đặt ⇒ nhấn chọn Kết nối ⇒ Tiếp tục nhấn chọn các mạng di động ⇒ Chọn chế độ LTE/4G/3G/2G (Tự động kết nối).

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: Vào mục Settings (cài đặt) ⇒ nhấn chọn vào Cellular (di động) ⇒ Tiếp tục chọn Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) ⇒ Voice (thoại) ⇒ 4G.

Cách khắc phục do hết dung lượng ưu đãi 4G Viettel

Nhằm tránh tình trạng phát sinh cước phí khi hết lưu lượng, hệ thống sẽ tự ngắt kết nối. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng 4G có thể chọn cách mua thêm dung lượng. Hoặc có thể thực hiện hủy gói cước data đang sử dụng để đăng ký 4G Viettel mới có nhiều ưu đãi hơn. 

Khắc phục lỗi hoạt động tại khu vực không có sóng

Thông thường, ở các vùng núi, vùng sâu vùng xa hoặc nơi hải đảo; Khu vực có ít dân cư thì sóng điện thoại sẽ rất yếu. Vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng được mạng 4G của mình. Hãy di chuyển đến những nơi có đông dân cư để thực hiện truy cập mạng. 

Sự cố gặp lỗi từ hệ thống nhà mạng

Trường hợp này thường xảy ra trong quá trình nhà mạng nâng cấp hệ thống dữ liệu. Đối với sự cố này sẽ không có cách khắc phục cụ thể. Việc duy nhất bạn có thể làm là đợi nhà mạng khắc phục, và bạn hãy yên tâm là sự cố sẽ rất nhanh được khắc phục nhé!

Trên đây là những lý do phổ biến nhất khiến bạn đăng ký 4G Viettel nhưng không sử dụng được và cách khắc phục cụ thể. Vietteldidong hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích đối với bạn.