Cách tăng tốc độ mạng khi không sử dụng hết dung lượng tốc độ cao 3G/4G

Cách tăng tốc độ mạng khi không sử dụng hết dung lượng tốc độ cao 3G/4G

Ngày nay việc đăng ký các gói cước trọn gói tháng Data đang rất phổ biến bởi lợi ích ưu đãi và cước phí đều rất phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mọi đối tượng khách hàng. Nhưng đôi khi không ít khách hàng sử dụng vượt quá hạn mức dung lượng tốc độ cao cho phép và phải lướt web trên nền tốc độ cơ bản có phần “chậm chạp” không thể đáp ứng được quá trình truy cập mạng của họ.

Mọi thứ đều có giải pháp tối ưu của nó và chúng tôi cũng xin được chia sẻ tới bạn đọc cách tăng tốc độ mạng trong trường hợp cần thiết bằng những cách đơn giản và thuận tiện nhất. Theo dõi bài viết của Vietteldidong.com để tìm ra câu trả lời giúp ích cho bạn ngay lúc này nhé!

Cách tăng tốc độ mạng không hề khó như bạn từng suy nghĩ, có tới 7 cách có thể áp dụng để cải thiện việc truy cập mạng nhanh chóng hơn mà không cần phải bỏ ra thêm chi phí nào khác.

1. Tắt chế độ hiện thị hình ảnh trong trình duyệt khi không cần thiết

Việc tắt hiển thị hình ảnh trong trình duyệt sẽ giúp bạn truy cập vào các ứng dụng mạng với tốc độ nhanh hơn bởi với mỗi hình ảnh lượng Kbps tiêu thụ sẽ cần dung lượng khá lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ download của thiết bị.

 2. Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm (cache)

Khi xóa dữ liệu bộ nhớ đệm bạn sẽ giảm tiêu tốn tài nguyên khi sử dụng các ứng dụng khác, giúp laptop, điện thoại hay máy tính bảng của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lướt web nhanh chóng. Việc thường xuyên dọn dẹp cache sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn nhưng lại đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ truy cập mạng.

3. Gỡ, xóa các ứng dụng không còn nhu cầu sử dụng

Không ít khách hàng thường xuyên tải về máy những ứng dụng thừa thãi và còn chẳng bao giờ đụng đến, nếu bạn nghĩ nó vô chi vô giác để đó không ảnh hưởng gì là sai lầm nhé! Nếu không có nhu cầu sử dụng bạn chắc chắn nên gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi thiết bị của mình vì nó chính là một trong những nguyên nhân gây nặng máy và hạn chế tốc độ sử dụng.

 

 4. Thay đổi chế độ mạng phù hợp

Trong quá trình trải nghiệm các gói cước Data trọn gói bạn hãy lưạ chọn chế độ mạng phù hợp cho nhu cầu sử dụng để tiết kiệm dung lượng cao mỗi ngày. Khi bạn không cần dùng đến tốc độ truy cập 4G bạn có thể hạ định mức xuống 3G hoặc 2G. Cách thức này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiêu hao lưu lượng một cách triệt để nhất mà không khiến bạn phải băn khoăn mỗi khi lướt web.

 5. Hãy thử sử dụng trình duyệt Opera Mini bạn nhé!

Có nhiều khách hàng sẽ bỡ ngỡ với cái tên Opera Mini, bởi các trình duyệt Chorme, Google hay Firefox đang trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Thế nhưng nếu bạn muốn sử dụng Internet một cách hiệu quả nhất thì Opera Mini mới chính là điều hoàn hảo dành cho bạn. Ưu điểm gọn nhẹ, thỏa sức thay đổi chủ đề theo sở thích, tiết kiệm dữ liệu, hiển thị chế độ ban đêm và đặc biệt điều mà các trình duyệt các đều không thể qua mặt được Opera đó chính là hữu ích chặn quảng cáo. Hãy thử Download Opera Mini về máy và sử dụng, chúng tôi tin rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng!

6. Sử dụng Opera Max

Opera Max là ứng dụng có chức năng tối giản và nén các dữ liệu ra/vào chiếc dế yêu của bạn, hỗ trợ tiết kiệm dung lượng và cước phí khi sử dụng kết nối 3G/4G. Cơ chế hoạt động của Opera Max là sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) để đo lường và nén dữ liệu trực tiếp từ Internet trước khi gửi về điện thoại của bạn, từ đó giảm bớt lưu lượng dữ liệu, đồng thời tăng tốc độ 3G/4G của bạn.

 7. Trải nghiệm ứng dụng Facebook Lite

Tín đồ Facebook chắc hẳn sẽ vui mừng khi biết có một ứng dụng trợ thủ đắc lực giúp bạn lướt FB thả phanh mà không còn lo lắng mỗi khi dung lượng tốc độ cao cạn dần. Mặc dù dung lượng nhẹ nhưng tốc độ truy cập vẫn nhanh đáng kể mà không hề khiến người dùng phải chờ đợi lâu. Sẽ là một điều khá thú vị nếu bạn lưạ chọn Facebook Lite cho Smartphone của mình.

  Từ việc tổng hợp các cách tăng tốc độ mạng, Vietteldidong.com hy vọng rằng đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết giúp bạn có thể xử lý những vướng mắc hàng ngày đang chưa tìm ra lời giải. Điều chúng tôi mong muốn chính là sự hài lòng của quý khách khi sử dụng các dịch vụ của Viettel bằng cách tiết kiệm và hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên những cách thức trên chỉ là phương án tạm thời cũng như là chữa cháy tùy thời điểm. Nếu muốn sử dụng mạng một cách êm ái, trơn tru với tốc độ cao ổn định nhất, bạn nên tham khảo một số gói cước Data trọn gói tháng với dung lượng ưu đãi lớn kèm theo cước phí vô cùng tiết kiệm từ nhà mạng Viettel để dế yêu của mình luôn đạt được điều kiện tốc độ lý tưởng khi truy cập Internet mỗi ngày bạn nhé!