Top nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu Việt Nam - Viettel di động

Top nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu Việt Nam

Top nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu Việt Nam

Hiện tại, việc sở hữu chữ ký số cho doanh nghiệp không còn là điều khó khăn khi mà trên thị trường hiện nay có vô vàn các nhà cung cấp chữ ký số. Tuy nhiên, câu hỏi khó đặt ra là lựa chọn chữ ký số của nhà cung cấp nào. Vấn đề bảo mật và định danh trong giao dịch điện tử luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nên nền tảng công nghệ của nhà cung cấp chữ ký số phải đảm bảo. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về top nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu Việt Nam để bạn dễ dàng tham khảo và chọn lựa.

1.      Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số nào tốt

1.1.                        Đơn vị cung cấp chữ ký số nào uy tín?

Để quyết định lựa chọn mua chữ ký số, bạn cần xem xét đơn vị cung cấp chữ ký số có đảm bảo uy tín hay không. Điều kiện tiên quyết là đơn vị đó phải sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực số công cộng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phải có chứng thư số được cấp bởi Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thư số quốc gia cấp.

1.2.                        Công nghệ của nhà cung cấp chữ ký số

Chữ ký số là một sản phẩm công nghệ, chính vì thế, để đảm bảo được tính bảo mật trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm hiểu những nhà cung cấp nào có công nghệ tốt. Việc tìm hiểu không chỉ giúp tăng hiểu biết của người dùng mà còn tránh trường hợp bị lừa bởi những đơn vị không uy tín.

Hiện nay, có 4 loại chữ ký số phổ biến: USB Token, chữ ký số smart card, chữ ký số HSM, chữ ký số online… tùy theo nhu cầu và giá thành để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, công nghệ ký số cũ có thể tồn đọng và gây nhiều bất cập trong quá trình sử dụng cho người dùng. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và chọn mua những loại chữ ký số áp dụng công nghệ mới, hiện đại trên thị trường.

1.3.                        Chữ ký số có tích hợp với các phần mềm khác hay không?

Chức năng dễ bắt gặp nhất của chữ ký số đó là để ký hóa đơn điện tử, báo cáo thuế, các văn bản nộp cho cơ quan nhà nước. Người sử dụng chữ ký số cần nắm được chữ ký số có thể tích hợp với các phần mềm đang sử dụng trong doanh nghiệp mình hay không. Ví dụ như việc xuất hóa đơn điện tử cần phải ký số, nên tốt nhất doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử và chữ ký số cùng một nhà cung cấp để tránh được rủi ro phần mềm không đồng bộ với nhau.

  • Đơn vị cung cấp chữ ký số nào có dịch vụ hỗ trợ từ xa?

Việc sử dụng chữ ký số đối với một số doanh nghiệp còn là điều mới mẻ. Chính vì thế, không phải ai cũng có thể thích nghi ngay với một thiết bị mới được. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn những đơn vị có dịch vụ hỗ trợ tốt, sẵn sàng giải đáp những vướng mắc, khó khăn khi sử dụng chữ ký số. Các thương hiệu lớn thường có đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn, bạn có thể cân nhắc chọn lựa.

2.      Top những đơn vị cung cấp chữ ký số hàng đầu

2.1.                        Chữ ký số Viettel CA

a, Giới thiệu dịch vụ chữ ký số Viettel

Viettel CA là nhà cung cấp chứng thư số lớn mạnh nhất Việt Nam. Chữ ký số Viettel CA là một sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp – viễn thông quân đội Viettel – một thương hiệu uy tín trong lĩnh vự công nghệ. Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng Viettel CA cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất và công nghệ nổi trội. Chữ ký số Viettel sở hữu công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật giúp doanh nghiệp giao dịch điện tử an toàn, tiết kiệm.

b, Ứng dụng của chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel CA được phát triển bởi đội ngũ công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm và giỏi nhất với nhiều lớp bảo mật cao cấp nên bạn hoàn toàn an tâm sử dụng. Ngoài ra, chữ ký số Viettel cũng tích hợp nhiều dịch vụ, giao dịch điện tử. Bạn có thể kê khai thuế điện tử, thực hiện thủ tục hải quan điện tử, hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử… một cách dễ dàng.

 

Để thuận tiện nhất cho việc sử dụng, bạn nên lựa chọn phần mềm chữ ký số và hóa đơn điện tử cùng một nhà cung cấp. Hiện nay, Viettel cũng có sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử với kho thiết kế lên đến hàng ngàn mẫu giúp bạn dễ dàng tạo được mẫu hóa đơn ưng ý.

 

c, Bảng giá dịch vụ chữ ký số Viettel

Nếu bạn quan tâm đến chữ ký số Viettel CA, tham khảo ngay bảng giá sản phẩm mới nhất sau:

bảng giá

Báo giá dịch vụ đăng ký mới chữ ký số Viettel CA

giá

Báo giá dịch vụ gia hạn chữ ký số Viettel CA

Combo

Gói cước combo phần mềm bảo hiểm xã hội + chữ ký số

HSM

Gói cước chữ ký số HSM chỉ sử dụng ký hóa đơn điện tử

2.2. Chữ ký số VNPT

A, Ưu điểm của chữ ký số VNPT

VNPT-CA là sản phẩm của Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT. Đây là chữ ký số đầu tiên được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số được cung cấp bởi VNPT được pháp luật công nhận giá trị pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp. Chữ ký số VNPT được sử dụng phổ biến trong các giao dịch điện tử như ký hợp đồng, ký kết văn bản thỏa thuận…

Đội ngũ tư vấn viên của VNPT rất năng động hỗ trợ người dùng và giải đáp những vướng mắc một cách nhanh chóng.

B, Nhược điểm của chữ ký số VNPT

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng giá của chữ ký số VNPT-CA gần như cao nhất thị trường nên không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp mới thành lập.

2.3. Chữ ký số BKAV

A, Ưu điểm của chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV CA do Tập đoàn công nghệ BKAV phát triển – một tập đoàn khá có danh tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh cho phép ký số trong các giao dịch với cơ quan nhà nước như kê khai thuế điện tử, bảo hiểm điện tử… chữ ký số BKAV CA còn được tích hợp hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của kho bạc nhà nước. Điều này tạo điều kiện cho các ngân hàng dễ dàng hơn trong việc giao dịch với các đơn vị này.

B, Nhược điểm của chữ ký số BKAV

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, chữ ký số BKAV tồn tại một số nhược điểm như: bạn chỉ có thể ký số trên máy tính và chưa hỗ trợ tính năng nhiều người có thể cùng ký trên một tài liệu, khó kiểm soát được việc ký số của nhiều người cùng sử dụng.

Hi vọng, bài viết đã giới thiệu cho bạn top những nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu hiện nay. Thông qua những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về thị trường chữ ký số và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp mình.