Tìm hiểu sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Tìm hiểu sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

3 bước đơn giản giúp bạn thành công lắp sim vào màn hình ô tô

3 bước đơn giản giúp bạn thành công lắp sim vào màn hình ô tô

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng, nhu cầu kết nối internet tốc độ cao ngày càng trở nên quan trọng. Đáp ứng xu hướng này, các nhà mạng đã cho ra đời dịch vụ 4G mang đến trải nghiệm truy cập internet nhanh chóng và mượt mà. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm là liệu sim 4G Viettel có nghe gọi được không? Sim data viettel có nghe gọi được không? Hãy cùng Vietteldidong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu chi tiết về sim 4G Viettel

Tìm hiểu chi tiết về sim 4G Viettel

Tìm hiểu về sim 4G Viettel 

Sim 4G của Viettel được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao của khách hàng. Về mặt vật lý sim 4G không khác biệt so với sim 3G trước đây. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của sim 4G là tốc độ đường truyền vượt trội. Theo lý thuyết, tốc độ của sim 4G nhanh gấp 10 lần so với sim 3G và cao hơn gấp 4 lần so với đường truyền cáp quang cơ bản. Trong thực tế, tốc độ của sim 4G có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu sóng hoặc khu vực kết nối yếu.

Xem thêm: Sim 4G Viettel dùng cho iPad data khủng không giới hạn

Sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Sim 4G Viettel mang đến trải nghiệm tương tự sim 3G trước đây về các tính năng gọi thoại và nhắn tin. Tuy nhiên, nhờ kết nối nhanh hơn và ổn định hơn chất lượng cuộc gọi và truyền dữ liệu sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ thoại và dữ liệu di động một cách thuận tiện và liền mạch.

Sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Ngoài sim 4G thông thường, Viettel cũng cung cấp sim 4G chuyên dụng cho kết nối dữ liệu thường dùng để lắp trên máy tính bảng, thiết bị di động hoặc thiết bị trên ô tô,…Loại sim này chỉ hỗ trợ truyền dữ liệu, không thể gọi đi nhưng vẫn có khả năng nhận cuộc gọi đến. 

Mặc dù không hỗ trợ gọi đi, nhưng loại sim 4G chuyên về data vẫn cho phép người dùng gửi tin nhắn. Cước phí gửi tin nhắn trong nước là 500đ/tin nhắn, tin nhắn quốc tế sẽ có mức cước 2.500đ/tin nhắn.

Tóm lại, Viettel cung cấp hai loại sim 4G cho khách hàng lựa chọn: Sim 4G thông thường hỗ trợ đầy đủ các tính năng gọi thoại và nhắn tin và sim 4G chuyên dụng chỉ hỗ trợ kết nối dữ liệu cùng khả năng gửi tin nhắn một chiều.

Xem thêm: Sim Max data Viettel – Ưu đãi hấp dẫn, data khủng, giá tốt

Các nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không nghe gọi được 

Các nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không nghe gọi được

Các nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không nghe gọi được

Trong một số trường hợp, sim 4G Viettel của bạn có thể gặp sự cố không thể nghe gọi mặc dù đang hoạt động bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này:

  • Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến thuê bao 4G Viettel không thể thực hiện cuộc gọi đi là do tài khoản chính đã hết số dư. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi đến và nghe bình thường. Tuy nhiên, để khôi phục khả năng gọi đi, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản chính.
  • Nguyên nhân thứ hai khiến thuê bao 4G Viettel không thể gọi đi là do sim đã hết hạn sử dụng hoặc bị khóa hoàn toàn. Bạn cần liên hệ trực tiếp với cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ mở khóa sim. Đối với thuê bao 4G Viettel trả sau, nếu tài khoản đang trong tình trạng nợ cước, bạn cần thanh toán số tiền nợ cũ trước khi sim được kích hoạt lại hoàn toàn. 
  • Một nguyên nhân khác có thể là điện thoại đang ở chế độ chặn cuộc gọi hoặc chế độ máy bay. Để khắc phục hãy kiểm tra và điều chỉnh cài đặt trên điện thoại. Truy cập phần cài đặt, tìm và tắt tính năng chặn cuộc gọi đi/đến nếu đã được bật. Nếu chế độ máy bay đang được kích hoạt bạn cũng cần tắt nó đi. 

Sim 4G Viettel mang đến trải nghiệm kết nối tuyệt vời cho người dùng, phù hợp với xu hướng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, với tốc độ cao việc sử dụng dữ liệu di động cũng sẽ nhanh hơn, dễ dàng tiêu tốn hết dung lượng data trong gói cước. Do đó, khi chuyển sang sử dụng sim 4G, bạn nên lựa chọn đăng ký gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí mà vẫn tận hưởng được trải nghiệm kết nối tối ưu.

Sau khi đọc bài viết này, hi vọng các bạn đã được giải đáp thắc mắc liệu sim sim 4g viettel có nghe gọi được không? Nếu vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn gói cước 4G phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy truy cập website vietteldidong.com để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. 

Array