Phí chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng là bao nhiêu?

Phí chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng là bao nhiêu?

Theo thông tư 35/2017/TT-BTTTT thì phí chuyển mạng giữ số (chuyển số thuê bao từ mạng viễn thông này sang mạng viễn thông khác) sẽ có mức phí chung được các nhà mạng thống nhất và công bố niêm yết công khai. Vậy mức phí chuyển mạng giữ số của Viettel hiện tại là bao nhiêu?. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin mức phí chuyển mạng tới quý khách hàng.

Mức phí chuyển mạng giữ số từ của Viettel là bao nhiêu?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng bởi vậy nên được rất nhiều khách hàng đón nhận. Từ nay, chủ các thuê bao sẽ được chuyển mạng di động theo nhu cầu mà vẫn không thay đổi số. Như vậy, người thân, bạn bè, đối tác hay khách hàng,… của chủ thuê bao sẽ không mất công lưu lại số mới khi chủ thuê bao đổi sang nhà mạng khác.

Hiện tại, mức phí chuyển mạng giữ số tại nhà mạng Viettel như sau:

  •  Phí rời mạng: 60.000đ
  •  Phí chuyển đến mạng Viettel 60.000đ

Mức phí này cũng được áp dụng tương tự với các nhà mạng khác như Vinaphone, MobiFone. Phí chuyển mạng và rời mạng được các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông thống nhất và công bố công khai trên các website nhà hàng và các phương tiện truyền thông khác. Ví dụ, nếu bạn muốn thực hiện chuyển đổi mạng Vinaphone sang Viettel thì phí chuyển mạng cũng là 60.000đ.

Phí chuyển mạng giữ số tại Viettel

Thực hiện chuyển đổi mạng bằng cách nào?

Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc.  Quý khách hàng lựa chọn thực hiện chuyển đổi giữ nguyên số theo hai cách:

  • Cách 1: điền vào form có sẵn ở phí dưới của website. Trong vòng 24h, Viettel sẽ xử lý và thông báo lại cho khách hàng. Cách này có ưu điểm là khách hàng không phải di chuyển mà thực hiện chuyển đổi số online. Tuy nhiên, bạn phải chờ đợi để được xử lý vì số lượng người chuyển đổi online nhiều.
  • Cách 2: bạn đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel. Sau đó sẽ được các nhân viên Viettel hỗ trợ cách thức chuyển đổi.

Viettel đưa ra hai cách thức trên để khách hàng lựa chọn theo hoàn cảnh và điều kiện cụ thể.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số mang lại nhiều thuận tiện cho chủ thuê bao. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện chuyển đổi giữ số. Một số trường hợp chủ thuê bao không được thực hiện chuyển đổi giữ số, cụ thể như sau:

  • Thuê bao di động mang thông tin không rõ ràng ( thông tin thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại doanh nghiệp chuyển đến không chính xác so với thông tin thuê bao đó ở doanh nghiệp chuyển đi)
  • Các thuê bao vi phạm các hành vi quy định tại điều 12 Luật Viễn Thông, hoặc đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ và vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch đối với doanh nghiệp chuyển đi.

Dịch vụ chuyển đổi giữ số sẽ bắt đầu vào ngày 16/11/2018. Hãy website vietteldidong.com để thực hiện chuyển đổi một cách dễ dàng đồng thời biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về dịch vụ viễn thông của Viettel. Đăng ký chuyển mạng giữ số như thế nào?

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số, Khách hàng chỉ việc nhập thông tin vào form theo mẫu. Trong vòng 24h chúng tôi sẽ xử lý và báo kết quả sớm nhất tới bạn.