Lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng” là sao

Lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng” là sao

Một ngày nào đó chiếc smartphone của bạn dở chứng hay bạn đang nhận được sự cầu cứu từ một người bạn với lỗi hiển thị “Không được đăng ký vào mạng” hay “ Not registered on network”. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi hay nhắn tin như bình thường. Bạn sẽ phải khắc phục như thế nào, chúng ta sẽ xử lý trường hợp này ra sao? Hãy cùng Vietteldidong.com tìm những giải pháp hữu hiệu nhất các bạn nhé.

Biểu hiện khi xảy ra lỗi không đăng ký được mạng

  • Không thể sử dụng được giữ liệu 3g , mặc dù đã cài đặt đầy đủ cấu hình mạng , cũng như đăng kí mạng .
  • Gọi điện báo ” không đăng kí vào mạng ” ” Not registered on network ”

Nguyên nhân gây ra lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng”

Khi điện thoại của bạn gặp lỗi “Sim không được đăng ký mạng” hay “ Not registered on network”, các bạn cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục và áp dụng giải pháp hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra lỗi không đăng ký mạng bạn có thể chia ra thành 2 nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân 1: Lỗi do sim
  • Nguyên nhân 2: Lỗi phần mềm, điện thoại thiết bị đang sử dụng

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên công nghệ, khi gặp trường hợp này các bạn cần bình tĩnh tìm nguyên nhân gây ra lỗi. Không nên thực hiện tháo dỡ các thiết bị hay tự sửa chữa phần cứng vì có thể sẽ làm hư hỏng thiết bị. Tham khảo bao viền cao su bảo vệ điện thoại tại đây.

  • Với một số dòng máy cũ lỗi không đăng ký mạng do bản quyền phần mềm trên máy của bạn chưa được cập nhật hoặc trong quá trình cập nhật máy có phát sinh lỗi.
  • Với những thiết bị mới và đang sử dụng bình thường, khi lắp sim khác mới xảy ra lỗi, các bạn cần xác định nguyên nhân do phôi sim đã cũ hoặc phôi sim lỗi.

Giải pháp khắc phục lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng”

Khi gặp lỗi “Không đăng ký vào mạng” hay “ Not registered on network” các bạn có thể xử lý theo một số giải pháp sau nhé.

Giải pháp 1: Khắc phục bằng thao tác kiểm tra cơ bản

Các bạn kiểm tra sim có bị lắp ngược hay không? Phôi sim có bị hoen gỉ hay không?

Nếu có các bạn lắp lại đúng phôi sim, vệ sinh lại phần tiếp nhận sim hay phôi sim và khởi động lại thiết bị. Bạn có thể lắp phôi sim này sang máy khác và kiểm tra.

Khi bạn lắp sang máy khác nhưng thuê bao vẫn không thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được, các bạn có thể mang chứng minh thư ra các điểm giao dịch Viettel để làm lại sim.

Giải pháp 2: Khắc phục các vấn đề kết nối trong smartphone

Bạn đang sử dụng thiết bị smartphone, khi gặp lỗi này các bạn chỉ việc lựa chọn các mạng có sẵn cho thiết bị và lựa chọn dịch vụ mạng phù hợp. Để thực hiện điều này thì bạn thực hiện như sau:

Các bạn vào mục Cài đặt chọn Kết nối mạng di động, chọn Khai thác mạng. Chọn vào khai thác mạng và thiết bị của bạn sẽ tìm kiếm mạng có sẵn. Chỉ cần nhấp vào dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện thời, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng cung cấp.

Giải pháp 3: Thay đổi chế độ mạng

Để khắc phục lỗi không đăng ký trên mạng. Bạn cần phải thay đổi chế độ mạng trên điện thoại.

Vào Cài đặt mạng >> Chi tiết >> mạng di động >> chế độ mạng. Trong chế độ mạng bạn hãy chọn WCDMA. Sau khi bạn lựa chọn chế độ mạng thì hãy tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn. Đây là phương pháp đã được nhiều người sử dụng và cũng đã thành công.