Giải đáp “1001” thắc mắc về chuyển đổi mạng giữ số ngày 16/11

Giải đáp “1001” thắc mắc về chuyển đổi mạng giữ số ngày 16/11

Gần đây, các chủ thuê bao của tất cả các mạng đang xôn xao với vấn đề chuyển mạng giữ nguyên số. Hàng loạt những thắc mắc được người dùng đặt ra nhằm tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Trong bài viết này, Vietteldidong.com sẽ giải đáp một vài những thắc mắc trong vấn đề chuyển mạng giữ số của khách hàng các bạn nhé.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần lễ nữa, đề án chuyển mạng giữ số do Bộ TT&TT triển khai cùng với sự hợp tác của 3 nhà mạng lớn Viettel – Mobiphone – Vinaphone vào ngày 16/11/2018. Với 3 tháng triển khai thí điểm trên 10 thành phố lớn để cùng thống nhất quy trình, cách thức, cước phí chuyển mạng giữ nguyên số chuẩn bị cho thời gian triển khai rộng rãi sau này.

Giải đáp thắc mắc của các chủ thuê bao về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Câu hỏi 1: Dịch vụ chuyển mạng giữ số là gì? Dịch vụ này có lợi ích gì với chúng tôi?

Trả lời:

Chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portibility – MNP) là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động mà không phải thay đổi số thuê bao.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đem lại nhiều lợi ích cho người dùng:

  • Lựa chọn được nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông phù hợp
  • Nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn sim số
  • Chất lượng dịch vụ được nâng cao hơn

Câu hỏi 2: Thực hiện chuyển mạng giữ số có được giữ nguyên bộ số đang sử dụng?

Trả lời:

Khi thực hiện chuyển mạng giữ số, thuê bao của bạn vẫn giữ nguyên toàn bộ số. Thuê bao chỉ thay đổi về phần nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đầu số không thay đổi.

Ví dụ: Các bạn đang sở hữu thuê bao: 090.696.969 hiện đang sử dụng mạng Mobiphone. Các bạn thực hiện chuyển sang mạng Viettel số thuê bao của bạn vẫn sẽ được bảo toàn: 090.696.969 và nhà mạng cung cấp dịch vụ cho bạn sẽ là nhà mạng Viettel.

Câu hỏi 3: Dịch vụ chuyển mạng giữ số áp dụng cho đối tượng thuê bao nào?

Trả lời:

Dịch vụ chuyển mạng giữ số trong thời gian thí điểm từ ngày 16/11/2018 sẽ áp dụng cho các thuê bao trả sau thuộc 3 nhà mạng Viettel- Vinaphone – Mobiphone. Sau 3 tháng dịch vụ sẽ được áp dụng cho các thuê bao trả trước và nhà mạng Vietnamobile sẽ tham gia hợp tác vào đề án này. Riêng đối với thuê bao của mạng Gmobile sẽ không thực hiện dịch vụ này.

Các thuê bao chuyển mạng giữ số phải là thuê bao chính chủ, không nợ cước và đã sử dụng dịch vụ của nhà mạng hiện tại ít nhất 90 ngày.

Câu hỏi 4: Quy trình chuyển mạng giữ số như thế nào?

Trả lời:

Để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số, dịch vụ này sẽ được thực hiện theo 7 bước sau:

1 – Nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng từ phía chủ thuê bao

2 – Nhà mạng kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao

3 – Lập lịch chuyển mạng

4 – Thực hiện chuyển mạng giữ số

5 – Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng

6 – Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng

7 – Thông báo cho khách hàng thông tin chuyển mạng Mobifone sang Viettel

Câu hỏi 5: Chi phí khi thực hiện chuyển mạng giữ số là bao nhiêu?

Trả lời:

Chi phí khi thực hiện chuyển mạng giữ số, tùy vào nhà mạng bạn rời đi và nhà mạng bạn chuyển đến mức phí sẽ quy định chính thức sau thời gian thí điểm. Hiện tại mức giá được đưa ra tham khảo và thí điểm:

  • Cước phí rời mạng: 60.000đ/thuê bao/lượt
  • Cước phí nhập mạng: 60.000đ/thuê bao/lượt

Câu hỏi 6: Những trường hợp nào không được thực hiện chuyển mạng giữ số?

Trả lời:

Những trường hợp sau đây sẽ không được thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số:

  • Người chủ thuê bao đang sử dụng dịch vụ viễn thông vi phạm các quy định điều kiện chuyển mạng
  • Chủ thuê bao vi phạm điều khoản tại hợp đồng hoặc điều kiện giao dịch vhung về cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông với nhà mạng chuyển đi.
  • Chủ thuê bao gửi yêu cầu hủy quá trình chuyển mạng
  • Thuê bao đang đăng ký giao dịch chuyển mạng khác

Câu hỏi 7: Các dịch vụ của nhà mạng cũ sẽ được xử lý như thế nào?

Trả lời:

Khi thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số các dịch vụ đang sử dụng của nhà mạng cũ sẽ được chấm dứt và hủy toàn bộ, bao gồm các gói cước data, gói khuyến mãi thoại, dịch vụ VAS,… sẽ được hủy sau khi chuyển sang nhà mạng mới.

Câu hỏi 8: Thủ tục thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số gồm những gì?

Trả lời:

Các bạn chỉ cần mang giấy tờ đăng ký thông tin chính chủ (CMND, thẻ căn cước hoặc hộ khẩu) đến các điểm giao dịch trực tiếp của nhà mạng mà bạn muốn chuyển và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Câu hỏi 9: Yêu cầu chuyển mạng giữ số có thể hủy được không?

Trả lời:

Yêu cầu chuyển mạng giữ số đang trong quá trình thực hiện có thể hủy được. Các bạn có thể đăng ký chuyển mạng hoặc hủy yêu cầu nếu không còn nhu cầu chuyển mạng nữa.

Câu hỏi 10: Thời gian hoàn tất việc chuyển đổi mất bao lâu, trong thời gian này tôi có sử dụng được thuê bao hay không?

Trả lời:

Thời gian hoàn tất thủ tục chuyển mạng giữ nguyên số diễn ra tối đa trong 7 ngày. Nguyên tắc là nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ thì nhà mạng chuyển đến mới mở dịch vụ, khoảng thời gian gián đoạn này không quá 6 giờ đồng hồ.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số đang là vấn đề được đông đảo cộng đồng mạng cũng như chủ thuê bao quan tâm. Thời gian triển khai dịch vụ này chỉ còn 10 ngày, những thắc mắc trong quá trình chuyển đổi nhà mạng hay lợi ích từ dịch vụ này, các chủ thuê bao luôn đặt ra các câu hỏi. Trên đây Vietteldidong.com đã giải đáp chuyển mạng giữ số và những vấn đề liên quan. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ thu thập nhiều hơn những câu hỏi và giải đáp cho các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tôi muốn đăng ký chuyển mạng giữ số thì đăng ký như thế nào?

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số, Khách hàng chỉ việc nhập thông tin vào form theo mẫu. Trong vòng 24h chúng tôi sẽ xử lý và báo kết quả sớm nhất tới bạn.