Cách kiểm tra dịch vụ Viettel nào đang trừ tiền của bạn?

Cách kiểm tra dịch vụ Viettel nào đang trừ tiền của bạn?

Một ngày đẹp trời bạn kiểm tra tài khoản trả trước của mình thấy số tiền vừa nạp hôm trước đã không cánh mà bay. Hay số tiền thanh toán mỗi tháng với thuê bao trả sau đội sổ cao ngất. Bạn ngậm ngùi thanh toán nhưng vẫn rất bực bội khi “không sử dụng dịch vụ nào” mà cước phí lần lượt leo thang. Vậy phải làm sao để kiểm tra dịch vụ Viettel đang trừ tiền thuê bao của mình?

Cách kiểm tra thuê bao của bạn đang sử dụng những dịch vụ nào

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi họ không đăng ký hay sử dụng dịch vụ nào mà tiền trong tài khoản hết rất nhanh. Nhiều khách hàng luôn khẳng định mình chỉ sử dụng điện thoại để gọi điện và nhắn tin.

Nhưng có thể do đã click nhầm vào đường link nào đó hoặc vô tình bấm trả lời tin nhắn từ tổng đài dẫn đến việc thuê bao được đăng ký dịch vụ tự động mà khách hàng không để ý. Để không bị trừ tiền thì phải xác định được thuê bao đang bị vướng phải dịch vụ nào. Các bạn tham khảo 1 số cách kiểm tra được vietteldidong.com giới thiệu dưới đây nhé.

Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp đến tổng đài 1228

– Hãy soạn tin nhắn TC gửi đến 1228 để liệt kê danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng xem thuê bao của mình đang dùng đã đăng ký các dịch vụ Vas Viettel nào.

– Trong tin nhắn trả lời, Viettel cũng sẽ kèm theo hướng dẫn cú pháp nhắn tin hủy dịch vụ.

Với cú pháp này, hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn phản hồi lại cho thuê bao của bạn những dịch vụ mà thuê bao đang dùng, đồng thời kèm theo cách hủy. Nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào, bạn chỉ cần hủy theo hướng dẫn là yên tâm sẽ không bị trừ tiền vì dịch vụ đó nữa.

Cách 2: Vào trang chủ Viettel

– Bước 1: Vào trang chủ Viettel (vietteltelecom.vn) rồi đăng nhập bằng tài khoản Viettel. Sau khi đăng nhập, hãy bấm mục Tiện ích rồi chọn Di động trả trước.

– Bước 2: Vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi bấm Xác nhận.

Cách 3: Gọi tổng đài Viettel 19008198

– Nếu bạn thực hiện không thành công 2 cách trên, thì cách đơn giản nhất được nhiều khách hàng sử dụng là hãy gọi tổng đài của Viettel để được tổng đài viên hỗ trợ.

Cách 4: Kiểm tra dịch vụ qua app My Viettel

– Tải app My Viettel về thiết bị

– Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cần kiểm tra

– Thực hiện tra cứu các dịch vụ đang sử dụng trên app

Cách tiết kiệm và  kiểm soát các dịch vụ Viettel thuê bao sử dụng

– Để không phải chi trả cho những dịch vụ Vas hay gói cước gia hạn tự động mà chủ thuê bao không biết mình đã đăng ký từ khi nào. Các bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên để xác định những dịch vụ hiện tại mình đã đăng ký là gì?

– Thực hiện hủy những dịch vụ thuê bao thấy không cần thiết ngay khi kiểm tra xong tránh việc phát sinh cước sau này.

– Đăng ký gói cước 4G Viettel trọn gói, bạn vừa có thể truy cập mạng hay gọi thoại trong số phút được khuyến mãi mà không phát sinh thêm quá nhiều cước phí.

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn Cách kiểm tra dịch vụ Viettel nào đang trừ tiền của bạn. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ rà soát lại những dịch vụ thuê bao di động của mình và loại bỏ đi những dịch vụ không cần thiết. “Cước phí thanh toán bao nhiêu cũng được chỉ cần mình biết lý do” .Chúc các bạn sử dụng thuê bao tiết kiệm và hiệu quả nhé.