GÓI CƯỚC 4G VIETTEL BỊ CHẬM, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

GÓI CƯỚC 4G VIETTEL BỊ CHẬM, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Gói cước 4G Viettel cùng với nhiều ưu đãi khủng hiện nay đang giữ vai trò quan trọng đối với khách hàng muốn sử dụng internet. Tuy nhiên, bạn thường xuyên gặp phải tình trạng kết nối yếu, đôi khi lại không thể truy cập mạng. Dù cho bạn có đang sử dụng gói 4G tốc độ cao. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Làm thế nào để khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Vì sao đăng ký gói cước 4G Viettel nhưng mạng vẫn bị chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quá trình truy cập internet của bạn bị chậm cho dù đã đăng ký gói cước 4G Viettel, cụ thể:

4G Viettel chậm do sóng điện thoại yếu

Nếu bạn ở trong một không gian kín, bao quanh bởi những bức tường dày sẽ là nguyên nhân cản trở sóng điện thoại. Điều này không chỉ làm cho 4G Viettel bị chậm mà còn làm gián đoạn liên lạc. 

Cách khắc phục: Thay đổi vị trí kết nối

Để quá trình kết nối diễn ra ổn định nhất, bạn cần thay đổi vị trí kết nối mạng. Hãy lựa chọn một nơi thoáng đãng, có độ phủ sóng mạnh. Như vậy, quá trình sử dụng internet của bạn sẽ không bị gián đoạn. 

4G Viettel bị chậm do cấu hình điện thoại

Việc truy cập mạng bị chậm, giật, lag có thể xuất phát từ cấu hình điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình thấp, không thể xử lý sẽ gây ra tình trạng kết nối chậm. 

Cách khắc phục: Khởi động lại điện thoại 

Việc này sẽ giúp thiết bị của bạn tối ưu lại toàn bộ hệ thống và kết nối mạng lại từ đầu. Như vậy không chỉ giúp cho việc truy cập internet tốt hơn mà còn sử dụng mượt mà hơn. 

Bạn chưa chuyển đổi thành sim 4G

Nếu bạn đăng ký gói 4G Viettel nhưng lại dùng sim 3G thì tốc độ truy cập của bạn vẫn là tốc độ 3G. Đương nhiên điều này sẽ làm tốc độ truy cập mạng của bạn bị chậm hơn rất nhiều. 

Cách khắc phục: Chuyển đổi về sim 4G

Bạn biết không, tốc độ truy cập mạng của sim 4G sẽ nhanh gấp 10 lần so với tốc độ 3G. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi thành sim 4G để quá trình truy cập mạng của mình nhanh hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn cũng đã có thể nâng cấp sim của mình tại nhà đấy. 

Gói cước 4G hiện tại của bạn không đủ mạnh

Việc bạn lựa chọn gói cước 4G Viettel mạnh để đăng ký cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình truy cập mạng. Nếu bạn cần sử dụng lưu lượng lớn nhưng chỉ đăng ký gói 4G Viettel 1 ngày với 500Mb thì đương nhiên gói cước sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Cách khắc phục: Lựa chọn đăng ký gói cước 4G Viettel có dung lượng lớn

Hiện nay, Viettel đã cho ra mắt rất nhiều gói cước với dung lượng lớn. Bạn có thể thả ga truy cập, cụ thể như: ST90, V120, V90C, ST20K, ST120KN,… Với cú pháp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn: 

[TÊN GÓI CƯỚC] 988041166 gửi 9123

Ví dụ: Bạn muốn đăng ký gói ST120K thì chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp

ST120K 988041166 gửi 9123

ĐĂNG KÝ

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến những nguyên nhân khiến việc truy cập 4G bị chậm cũng như cách khắc phục. Hãy kiểm tra xem bạn có gặp phải những vấn đề này không. Khắc phục ngay để đảm bảo quá trình sử dụng gói 4G trọn vẹn nhất nhé!

 

Array