GÓI CƯỚC 4G VIETTEL CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI HAY KHÔNG?

GÓI CƯỚC 4G VIETTEL CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI HAY KHÔNG?

Gói cước 4G Viettel liệu có thể sử dụng được ở nước ngoài hay không? Đây là những thắc mắc chung của tất cả mọi người. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng sim di động của bạn khi đi nước ngoài. Hãy nắm rõ thông tin bên dưới để không bị động khi xuất cảnh bạn nhé!

Gói cước 4G Viettel có dùng được ở nước ngoài không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim Viettel của mình khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Vậy sim dùng được thì 4G có thể dùng được hay không? Câu trả lời có ngay bên dưới: 

  • Nếu sim Viettel hiện tại bạn đang sử dụng có đăng ký chuyển vùng quốc tế và thành công thì bạn có thể bật 4G Viettel để sử dụng bất cứ đâu. 
  • Nếu sim của bạn chưa đăng ký chuyển vùng thì cần đăng ký ngay. Các thức vô cùng đơn giản, chỉ cần soạn: CVQT gửi 138

Lưu ý: Cú pháp này sẽ giúp bạn đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim thành công cả về gọi lẫn sử dụng Data. Tuy nhiên, cước phí để sử dụng internet ở nước ngoài sẽ cao hơn rất nhiều lần so với trong nước. Bạn cần phải nắm rõ mức giá để tránh mất tiền oan.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại khi ở nước ngoài? 

Sau khi đã chuyển vùng quốc tế cho sim, bạn đã có thể nghe gọi, truy cập 4G tại nước ngoài. Tuy nhiên, cước phí cao ngất là điều đương nhiên, vậy có những cách nào để giảm bớt chi phí? 

Tắt chức năng hộp thư thoại của điện thoại

Có thể bạn sẽ không hề biết rằng, chức năng hộp thư thoại có thể sẽ làm bạn mất gấp 2 lần chi phí. Khi bạn mở hộp thư sẽ bị mất 1 lần phí. Nếu bạn nghe đoạn thư thoại sẽ mất tiếp 1 lần phí nữa. Hãy đảm bảo bạn đã đã tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi của di động. Lúc đó bạn vẫn có thể thấy cuộc gọi nhỡ và gọi lại, không tốn nhiều chi phí.  

Cân nhắc khi nghe những cuộc gọi đến

Khi bạn dùng sim Viettel tại nước ngoài, cả người gọi và người nhận đều sẽ bị mất phí gọi thoại. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc khi nghe quá nhiều cuộc điện thoại và nói ngắn gọn. 

Sử dụng mạng xã hội thay vì gọi thoại

Sau khi chuyển vùng sim quốc tế, bạn đã có thể đăng ký gói 4G Viettel rẻ nhất để sử dụng. Lúc này bạn nên liên lạc với gia đình, bạn bè thông qua các ứng dụng xã hội như: Facebook, Zalo,…Chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm kha khá đấy nhé!

Gửi tin nhắn MMS thay vì SMS

Trái ngược với ở Việt Nam, mức phí nhắn tin MMS tại nước ngoài tương đối thấp. Với một tin nhắn MMS bạn có thể chèn thêm vào đó gần 1000 ký tự. Đây cũng là một lựa chọn có lợi hơn rất nhiều giúp bạn tiết kiệm chi phí. 

Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn hiểu về quy cách sử dụng sim và gói cước 4G tại nước ngoài. Hãy bỏ ngay bí quyết này vào túi để áp dụng mỗi khi cần bạn nhé!

Array