Bảng giá chữ ký số Viettel 2022


– Chúng tôi xin gửi đến Quý khách bảng giá khuyến mãi chữ ký số Viettel năm 2019 hấp dẫn cả về số tháng sử dụng kèm theo chiết khấu bằng tiền mặt.
– Bảng giá đã bao gồm thuế VAT và USB Token.
(*) Đặc biệt với dịch vụ chữ ký số, Viettel cam kết mang lại cho các doanh nghiệp tính ổn định, tiện lợi và giá thành tốt nhất thị trường.
>> Xem thêm bảng giá gia hạn Tại Đây
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng dịch vụ

Error: Contact form not found.

I. TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỮ KÝ SỐ

1. Tại sao Doanh nghiệp bắt buộc phải có Chữ ký số?

Trong thời đại 4.0, mỗi doanh nghiệp cần trang bị cho mình các thiết bị số để có thể tồn tại và phát triển.

Chữ ký số ra đời và  được sử dụng để tối tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc kê khai hải quan, nộp thuế trực tuyến, sử dụng trong các giao dịch ngân hàng, các giao dịch chứng khoán điện tử, cổng thông tin một cửa của các cơ quan hành chính .

Ngay từ bước đầu thành lập doanh nghiệp, sau khi có giấy phép thành lập doanh nghiệp  cần chữ ký số để  nộp thuế môn bài và tiến hành thủ tục  kê khai thuế ban đầu

Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng.

Quyết định 838/QĐ-BHXH bắt buộc doanh nghiệp/cá nhân phải thực hiện việc đăng ký, kê khai, nộp báo cáo bảo hiểm điện tử.

Theo đó, doanh nghiệp bắt buộc phải có chữ ký số hợp pháp để triển khai các giao dịch điện tử bắt buộc

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian gửi các hợp đồng và hóa đơn điện tử với các đối tác ở xa.

Từ tháng 5/2015 các đơn vị và Bảo hiểm xã hội đã triển khai nộp bảo hiểm xã hôi điện tử từ ứng dụng của chữ ký sổ.  Với cách làm như vậy , các doanh nghiệp đã giảm thiểu được các công đoạn, giấy tờ thủ tục và tiết kiệm tối đa thời gian, nhân sự và chi phí thực hiện.

2. Tầm quan trọng của chữ ký số trong thời đại hiện nay

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và sự canh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, chữ ký số ra đời giải quyết các vấn đề pháp lý cho một số văn bản hành chính , giảm chi phí, thời gian , đảm bảo thành công các giao dịch điện tử.

Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc giảm thời gian thực hiên các thủ tục hành chính. Tạo tiền để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, thúc đẩy kinh tế sản xuất phát triển.

Ngành hải quan cũng dễ dàng đẩy mạnh việc  thực hiện thủ tục hải quan, thông quan hàng hoá như Hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

II. PHÁP LUẬT VỀ CHỮ KÝ SỐ

 1. Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đó đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu chữ ký điện tử được sử dụng để ký thông điệp dữ liệu đó đáp ứng các điều kiện sau đây:
  1. Phương pháp tạo chữ ký điện tử cho phép xác minh được người ký và chứng tỏ được sự chấp thuận của người ký đối với nội dung thông điệp dữ liệu;
  2. Phương pháp đó là đủ tin cậy và phù hợp với mục đích mà theo đó thông điệp dữ liệu được tạo ra và gửi đi.
 1. Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần được đóng dấu của cơ quan, tổ chức thì yêu cầu đó đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bởi chữ ký điện tử của cơ quan, tổ chức đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 22 của Luật Giao dịch điện tử và chữ ký điện tử đó có chứng thực.” Khoản 1, Điều 22 Luật Giao dịch điện tử quy định: “Chữ ký điện tử được xem là bảo đảm an toàn nếu được kiểm chứng bằng một quy trình kiểm tra an toàn do các bên giao dịch thỏa thuận và đáp ứng được các điều kiện sau đây:
  1. Dữ liệu tạo chữ ký điện tử chỉ gắn duy nhất với người ký trong bối cảnh dữ liệu đó được sử dụng;
  2. Dữ liệu tạo chữ ký điện tử chỉ thuộc sự kiểm soát của người ký tại thời điểm ký;
  3. Mọi thay đổi đối với chữ ký điện tử sau thời điểm ký đều có thể bị phát hiện;
  4. Mọi thay đổi đối với nội dung của thông điệp dữ liệu sau thời điểm ký đều có thể bị phát hiện.”
 1. Dưới đây là các bộ luật, nghị định về chữ ký số:
  • Luật giao dịch điện tử Việt Nam,
  • Nghị định số 57/2006/ND-CP ngày 9/6/2006 về Thương mại điện tử;
  • Nghị định số 26/2007/NĐ-CP về chữ ký số ngày 15/02/2007 quy định chi tiết thi hành luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số;
  • Nghị định số 27/2007/ND-CP ngày 23/2/2007 về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính;
  • Nghị định 130/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

III. TỔNG QUAN VỀ CHỮ KÝ SỐ

1. Chữ ký số (token) là gì?

Về bản chất, chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.

Theo đó, các tài liệu, thông tin được khóa công khai với mật mã riêng và có giá trị pháp lý

Chữ ký số ( token) là một thiết bị đã mã hóa tất cả các dữ liệu thông tin của một doanh nghiệp, dùng để ký thay cho chữ ký trong các văn bản và tài liệu.

Chữ ký số là đại diện pháp luật hợp pháp của chữ ký trong các giao dịch điện tử tương tự như con dấu hoặc chữ ký tay.

Khi có bất ký tranh chấp xảy ra , người đứng đầu các văn bản có chữ ký số phải chịu trách nhiệm pháp luật như các văn bản ký bằng tay.

Thông thường,khi mua chữ ký số cần phải chịu 2 khoản phí:

 • Phí mua Token : Đó là phí bỏ ra để mua 1 chiếc Token giống như chiếc USB trống rỗng
 • Phí dịch vụ – chính là phí dịch vụ cấp chứng thư số

Nhà cung cấp sẽ nạp các thông tin của doạnh nghiệp vào Token và tạo ra 1 cặp khóa

Bao gồm khóa bí mật và khóa công khai.Khóa bí mật thực hiện chức năng ký số, khóa công khai giúp nhận dạng chữ ký số

Một chiếc Token đã được cấp chứng thư số khi đó mới có khả năng tạo ra chữ ký số

2. Giá trị pháp lý của Chữ ký số

Các doanh nghiệp phát hành chữ ký số phải được cấp giấy dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Theo quy định hiện hành, không phải mọi giao dịch điện tử đều cần chữ ký số

Theo điều 9, Nghị định 130/2018/NĐ-CP,  các văn bản , tài liệu có chữ ký số có giá trị giống như  các tài liệu, văn bản có chữ ký hoặc đóng dấu cơ quan.

Chữ ký số   phải đáp ứng các điều kiện về tính an toàn và tính định danh của chữ ký điện tử

Cụ thể như sau:

 • Chứ ký số được tao ra trong thời gian có hiệu lực và kiểm tra được bằng khóa công khai ghi trên chứng thư số
 • Chữ ký số được tạo ra bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai ghi trên chứng thư số do một trong các tổ chức sau đây cấp:
  1. Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia
  2. Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ
  3. Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng
  4. Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng cho các cơ quan, tổ chức,được cấp giấy chứng nhận đủ đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho chữ ký số chuyên dùng

Khóa bí mật chỉ thuộc sự kiểm soát của người ký tại thời điểm ký.

Khóa bí mật và nội dung thông điệp dữ liệu chỉ gắn duy nhất với người ký khi người đó ký số thông điệp dữ liệu

Chữ ký số nước ngoài được cấp phép sử dụng tại Việt Nam có giá trị pháp lý tương tự chữ ký số cơ quan việt nam cung cấp.

3. Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số đảm bảo giá trị pháp lý như chữ ký tay đôi với cá nhân và tương đương với con dấu của người đại diện đối với tổ chức, doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng chữ ký số để tiến hành ký các emal gửi cho đối tác, thực hiện các giao dịch điện tử, hợp đồng hay các khoản đầu tư chứng khoán, thanh toán tiền online.

4. Các loại chữ ký số

4.1. Chữ ký số cá nhân

Tất cả các công dân Việt Nam có nhu cầu sử dụng chữ ký số đều có thể đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và sử dụng tương đương với chữ ký tay của mình.

Chữ ký số cá nhân có giá trị pháp lý như chữ ký tay khi được cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp. Nó thể hiện danh tính và CMT nhân dân của chủ thể

Chữ ký số cá nhân dùng để tham gia vào các giao dịch kê khai thuế thu nhập cá nhân, giao dịch chứng khoán, các văn bản điện từ như pdf, word, excel, internet backing, mobile banking

Chứ ký số cá nhân dùng để đảm bảo tính bảo mật của các thông tin,giao dịch trực tuyến an toàn

Tuy nhiên, giá thành của chữ ký số cá nhân không thấp cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng chữ ký số cá nhân để xác thực mọi thông tin, email của họ.

 

4.2. Chữ ký số doanh nghiệp

Chữ ký số doanh nghiệp giống như con dấu của doanh nghiệp

Doanh  nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để kê khai thuê điện tử, kê khai hải quan điện tử, nộp bảo hiểm xã hội, tham gia các giao dịch chứng khoán

4.3. Chữ ký số USB Token

Là chữ ký số đươc ra đời đầu tiên và phổ biến nhất hiện nay

4.4. Chữ ký số Smartcard

Là chữ ký số được tích hợp trên sim có thể dùng trên các thiết bị di động

4.5. Chữ ký số HSM

Dùng để bảo về và quản lý các cặp khoa điện tử.

Thiết bị HSM có nhiều tính năng cao cấp nhằm các nhu cầu hoạt động của hệ thống, ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật và  hiệu năng

Chữ ký số từ xa: chữ ký số di động,chữ ký số khồng dùng USB Token sử dụng công nghệ đám mây để ký số mà không cần bất kỳ thiết bị phần cứng nào.

Người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi

 

5. Cơ sở pháp lý của token chữ ký số

Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng.

Quyết định 838/QĐ-BHXH bắt buộc doanh nghiệp/cá nhân phải thực hiện việc đăng ký, kê khai, nộp báo cáo bảo hiểm điện tử.

Theo đó, các doanh nghiệp cần có chữ ký sổ để chứng thực các văn bản, tài liệu khi giao dịch với cơ quan bảo hiểm và cơ quan thuế.

6. Đặc điểm của token

Mỗi Token có một số series duy nhất gồm 8 đến 10 ký tự ở mặt dưới của Token và được gắn  với duy nhất với một khách hàng.

Khi mở Token sẽ có một dãy các mã số ngẫu nhiên xuất hiện  và thay đổi liên tục trong khoảng 30 s hoặc 60 s

Mỗi một mã số của USB chỉ có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch tại  một thời điểm nhất định và một khách hàng cụ thể.

Lưu trữ khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao

Có khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhập mã pin 5 lần , thiết bị USB Token sẽ bị khóa

Bạn cần phải liên lạc với nhà cung cấp để được hộ trọ lấy lại mã pin và tiếp tục sử dụng

7. Mua chữ ký số ở đâu? Có những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số như :

 • Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT-CA)
 • Công ty cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm (CA2)
 • Công ty cổ phần BKAV (BKAV-CA)
 • Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel (VIETTEL-CA)
 • Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT-CA)
 • Công ty Cổ phần Viễn thông New-Telecom (NEWTEL-CA)
 • . Công ty Cổ phần Chứng số an toàn (SAFE-CA)
 • Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa (Smartsign)
 • Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY-CA)
 • Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS (TrustCA)
 • Công ty Cổ phần MISA (MISA-CA)
 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC-CA)

Trong đó có 3 nhà cung cấp chiếm thị phần cao và uy tín ở Việt Nam là Viettel-CA, VNPT-CA, FPT-CA.

Bạn chỉ cần CMND và  hộ khẩu để đăng ký chữ ký số cá nhân

Giấy phép đăng ký kinh doanh và CMND người đại diện theo pháp luật để đăng ký chữ ký số cho công ty.

IV. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ

1. Ưu điểm

 • Tiết tiệm thời gian và chi phí
  • Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí do giảm thiểu chi phí in ấn , chi phí đi lại. Các loại hồ sơ giấy tờ, văn bản gửi qua mạng có chữ ký số sẽ có hiệu lực như chữ ký tay hay con dấu.
  • Bạn hãy tưởng tượng là để gửi một bản hợp đồng từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh nhanh nhất cũng sẽ cần một ngày. Khi bạn sử dụng chữ ký số chỉ sau 30 giây, bản hợp đồng đã đến đúng địa chỉ của đối tác và có giá trị pháp lý giống như bản hợp đồng ký tay
 • Độ chính xác và bảo mật cao
  • Chứ ký số ra đời giảm tình trạng ký giả chữ ký tay, gian lận thủ tục hành chính
  • Đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản,tài liệu. Dễ dàng xác minh quyền hạn và trách nhiệm mỗi bên trong nội dung văn bản ký kết
 • Đơn giản hóa các thủ tục hành chính
  • Từ khi chứ ký số ra đời, cơ quan hải quan và cơ quan thuế , các ngân hàng đã giảm tình trạng quá tải tại các văn phòng làm việc. Nó tạo tiền đề cho phát triển kinh tế đất nước.
 • Tính kịp thời, nhanh chóng,
  • Hiện nay trên thị trường có 3 loại chữ ký số : chữ ký só USB Token, chữ ký số tích hợp vào Sim và chữ ký số online. Người dùng có thể sử dụng loại chữ ký số phù hợp với nhu cầu công việc và ký mọi lúc mọi nơi.

2. Nhược điểm

Phụ thuộc vào Internet

Ở những nơi vùng cao, địa hình phức tạp, internet không ổn định sẽ không thuận tiên cho việc sử dụng chữ ký số

Hạn chế khả năng sử đụng đối với những người lớn tuổi

Những người lớn tuổi khó tiêp cận được công nghệ mới cũng như gặp vấn đề sử dụng token cho việc sử dụng chữ ký số.

Giá thành cao

Giá thành sử dụng chữ ký số cá nhân cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện để  sử dụng nó

Sự phức tạp trong việc chứng minh nêu xảy ra sai sót, giả mạo

Tốn kém chi phí đầu lưu, lưu trữ và bảo quản USB token.

V. LỢI ÍCH CỦA CHỮ KÝ SỐ

 • Đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, thời gian xếp hàng chờ đợi,
 • Tiết kiệm chi phí cơ hôi, chi phí in ấn, di chuyển
 • Nâng cao năng suất lao động và xử lý công việc
 • Nhà cung cấp luôn hỗ trợ trực tuyến 24/24 nếu có vấn đề xảy ra .

VI. HƯỚNG DẪN

 1. Cài đặt chương trình quản lý Token
  • Bạn cắm USB Token vào khay cắm USB của máy tính
  • Trên màn hình sẽ xuất hiện một ổ  đĩa chữ ký số, bạn click vào để bắt đầu chương trình cài đặt
 2.  Cài chương trình Token
  • Sau khi hoàn tất việc cài đặt chương trình trên máy tính, bạn mở biểu tượng của chữ ký số lên và nhập mã pin Token
  • Với một số nhà cung cấp khác nhau,bạn có thể phải đổi mã PIN của Token theo mật mã của bạn
  • Thông thượng bạn sẽ chọn tiếng Việt trên hệ cài đăt, Các nhà cung cấp chữ ký số sẽ có một tổng đài chăm sóc khách hàng riêng để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ người dùng  trong quá trình cài đặt và sử dụng
 3.  Sử dụng
  • Người sử dụng  mở tờ khai thuế, điền đầy đủ thông tin trên hóa đơn điện tử, kiểm tra lại các thông tin
  • Sau đó, cắm  USB Token vào máy tính và đăng nhập tên  và mật khẩu
  • Ngay sau khi điền thông tin tài khoản của mình thì các hóa đơn, tờ khai sẽ được gán chữ ký số.

VII. ỨNG DỤNG CỦA CHỮ KÝ SỐ

1. Ứng dụng Chữ ký số điện tử trong các hoạt động giao dịch thông thường

 • Ký và mã hóa với email :
  • Bản chất của chữ ký số giống như chữ ký tay
  • Vì vậy, chữ ký số giúp pháp lý hóa các tài liệu,văn bản , email
 •  Ký file tài liệu PDF, Microsoft Office: Word, Excel,
 • Mã hóa và giải mã
  • Người dùng sử dụng chữ ký số đẻ thực hiện các giao dịch với ngân hàng, cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm, khai báo hải quan
  • Sử dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cơ hội,. thời gian khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước
  • Cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần ngồi nhà và khai vào mẫu và ký số để gửi là xong khi cần làm thủ tục hành chính hay xin xác nhận của cơ quan nhà nước
  • Chữ ký số đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán online, mua bán hàng trực     tuyến, đầu tư chứng khoán

2. Một số ứng dụng Chữ ký số điển hình

 • Ứng dụng trong Chính phủ điện tử.
  • Ứng dụng của Bộ Tài chính
  • Ứng dụng của Bộ Công thương
  • Ứng dụng của Bộ KHCN,
 •  Ứng dụng trong Thương mại điện tử.
  • Mua bán, đặt hàng trực tuyến
  • Thanh toán trực tuyến,
 •  Ứng dụng trong giao dịch trực tuyến.
  • Giao dịch qua email
 •  Hội nghị truyền hình và làm việc từ xa với Mega e-Meeting.

VIII. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ CHỮ KÝ SỐ

 • Chữ ký số có giá trị pháp lý khi có tranh chấp xảy ra không?
  • Câu trả lời là có. Chỉ cần văn bản , tài liệu được ký bằng chữ ký điện tử trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và kiểm tra được bằng khóa công khai ghi trên chứng thư số đó do các tổ chức được cấp phép cung cấp.
  • Người  sử dụng nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để sử dụng dịch vụ chữ ký.
 •  USB Token bị lộ password thì xử lý như thế nào?
  • Mật khẩu ( mã Pin) của thiết bị token để bảo vệ việc sử dụng Token trái phép
  • Nếu bạn nghi ngờ mật khẩu bị lô, bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo để thay đổi.
 •  Trường hợp hòng USB Token thì xử lý như thế nào?
  • Khi doanh nghiệp có  Token bị hỏng hoặc bị mất, bạn nên hủy bỏ giấy chững nhận kỹ thuật số cũ và mua lại USB Token và xin cấp lại giấy chứng nhận kỹ thuật số mới
 •  Mỗi cá nhân, doanh nghiệp được đăng ký bao nhiêu chữ ký số?
  • Mỗi cá nhân, doanh nghiệp có thể được đăng ký nhiều chữ ký số của các nhà cung cấp khác nhau
 •  Một USB Token có thể sử dụng cho 2 doanh nghiệp được không?
  • Một USB token có thể lưu trữ và bảo vệ nhiều Chứng thư số và các cặp khóa tương ứng.
  • Nhưng USB token chỉ có duy nhất một mật khẩu bảo vệ.
  • Mỗi chứng thư số được coi như là con dấu của doanh nghiệp.
  • Vì vậy, các doanh nghiệp khác nhau phải sử dụng USB toaken khác nhau để tránh việc sử dụng chứng thư số bất hợp pháp
  • Hiện nay trên thị trường có nhiều  gói chứng thư số giá thành rẻ, đội ngũ tư vấn nhiệt tình
  • Các doanh nghiệp dễ dàng chọn cho mình một loại chữ ký số phù hợp.

IX. THỰC HÀNH CHỮ KÝ SỐ VIETTEL

 • Chữ ký số Viettel là một sản phẩm của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel
  • Là  một nhà cung cấp uy tín, sở hữu các công nghệ vượt trội và  hỗ trợ khách hàng 24/7
  • Dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel đứng số 1 thị phần Việt nam.
  • Một số ứng dụng của chữ ký số Toke Viettel:
   • Kê khai thuế điện tử
   • Kê khai hải quan điện tử.
   • Giao dịch ngân hàng điện tử.
   • Giao dịch chứng khoán điện tử.
   • Cổng thông tin 1 cửa quốc gia,
  •  Hình ảnh Token Viettel
  • Hướng dẫn cài đặt Token viettel
   • Bạn cần mua Token Viettel và cắm Token vào ở USB máy tính
   • Chú ý tắt fireford trước khi cài đặt
   • Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một đĩa CD , bạn hãy nhấn vảo file exe để cài đặt chương trình
   • Mỗi lần sử dụng, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng Viettel đẻ bắt đầu sử dụng.
  •  Tại sao nên chọn mua chữ ký số Viettel
   • Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng
   • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình
   • Hỗ trợ cài đặt và giải đáp thắc mắc 24/24

X. BÀI VIẾT LIÊN QUAN